MỘT CÔNG TY HAI CON DẤU HAI NGƯỜI ĐẠI DIỆN

Chào Bạn! Mình là Giang đang làm hành chính của công ty cổ phần ST. Trên đăng ký kinh doanh của công ty có hai người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty đã có một con dấu tròn rồi; Hiện tại sếp mình yêu cầu khắc thêm một con dấu nữa để người đại diện còn lại nắm giữ. Việc khắc hai con dấu tròn và dùng song song như vậy có vấn đề gì không bạn. Tư vấn giúp mình thủ tục cần thiết để khắc con dấu thứ hai và những lưu ý khi sử dụng nhé!

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc một công ty có thể có nhiều dấu pháp nhân. Căn cứ vào tình hình hoạt động của công ty để quyết định số lượng con dấu cho phù hợp. Bên bạn hoạt động với mô hình công ty cổ phần nên quy mô khá đông. Việc di chuyển nhiều của người đại diện lại phải cầm theo con dấu; Việc khắc thêm một con dấu tròn là cần thiết và phù hợp với quy định của pháp luật.

Thủ tục khắc dấu tròn công ty thứ hai cũng như khắc dấu tròn lần đầu. Bạn cần cung cấp cho cơ sở khắc dấu hồ sơ pháp lý sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới nhất tại thời điểm khắc dấu.
  • Căn cước công dân/ Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty bạn có hai người đại diện có thể sử dụng giấy tờ tùy thân của một trong hai người.
  • Nội dung con dấu yêu cầu khắc; Không nhất thiết bạn phải khắc con dấu sau giống y con dấu cũ. Có thể thay đổi nội dung, hình thức, màu sắc.

Một công ty tồn tại song song hai dấu bên cạnh những thuận lợi cũng tồn tại những bất cập. Việc kẻ gian lợi dụng sơ hở để trục lợi bất chính rất có thể xảy ra. Công ty bạn nên có quyết định về việc khắc thêm con dấu; Quy định mẫu dấu trong điều lệ công ty, nội quy công ty. Có quyết định nêu rõ trách nhiệm của người nắm giữ con dấu.

Khắc dấu Việt Tín luôn đồng hành cùng khách hàng. Tư vấn đầy đủ về mặt pháp lý đối với từng loại dấu. Cam kết khắc con dấu có bảo hành và giao hàng tận nơi.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được sở hữu con dấu như ý!