LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC CON DẤU PHÁP NHÂN CỦA CÔNG TY

Em là Lam, phụ trách pháp chế của công ty ND. Công ty em chuẩn bị ký một hợp đồng với công ty XS. Giá trị hợp đồng khá lớn vì hàng cần gấp nên tiền đi luôn sau khi hợp đồng hai bên được ký kết. Chị cho em biết làm thế nào để xác định được con dấu công ty sử dụng là dấu pháp nhân hợp pháp.

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành về Khắc dấu công ty. Dấu pháp nhân của một công ty không bắt buộc phải là hình tròn. Nội dung con dấu, hình dạng con dấu, kích thước cũng như màu sắc do doanh nghiệp tự lựa chọn. Công ty tự chịu trách nhiệm về con dấu của đơn vị mình; tự chịu trách nhiệm về tính xác thực khi đóng dấu lên các văn bản chứng từ  giao dịch. Để xác minh được dấu pháp nhân của công ty bạn cần lưu ý:

  1. Xác nhận bằng email hoặc bằng văn bản khi ký hợp đồng hay ký các chứng từ giao dịch.
  2. Xác định chữ ký của người có thẩm quyền ký văn bản bằng cách gửi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc thư ủy quyền ký.
  3. Cung cấp điều lệ hoặc quyết định về việc lựa chọn con dấu pháp nhân khi giao dịch của công ty.
  4. Dấu tròn công ty kèm chữ ký của người đại diện theo pháp luật công ty hoặc người được ủy quyền ký văn bản.

Mặc dù pháp luật cho phép tự do lựa chọn con dấu của đơn vị mình. Nhưng do tập quán pháp lý nên các công ty vẫn lựa chọn mẫu dấu tròn như cũ. Một số ít công ty có đưa thêm logo công ty vào con dấu. Nhưng vẫn đảm bảo nội dung: Tên công ty, mã số thuế, tỉnh thành nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Khắc dấu Việt Tín luôn đồng hành cùng các bạn.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể !