MỘT CÔNG TY ĐƯỢC KHẮC MẤY DẤU TRÒN?

Alo! Đây có phải là số của Khắc Dấu Việt Tín không? Công ty anh có một con dấu rồi nhưng do nhu cầu sử dụng nhiều anh muốn khắc thêm một con dấu nữa có được không? Tư vấn giúp anh thủ tục cần thiết để khắc thêm một con dấu tròn công ty?

……………………..

Theo quy định của pháp luật hiện hàng một công ty được sở hữu nhiều dấu tròn. Bãi bỏ quy định một công ty chỉ được khắc một dấu tròn và con dấu đó được công an cấp phép. Việc không hạn chế số lượng con dấu như vậy tạo điều kiện linh hoạt cho doanh nghiệp hoạt động. Nhiều công ty đóng số lượng lớn giấy tờ nội bộ nếu có một con dấu tròn thì công việc thực hiên khá lâu và mất thời gian. Việc có thêm một con dấu tròn sẽ giúp tiết kiệm thời gian; Nhất là việc người đại diện theo pháp luật khi phai di chuyển nhiều.

Để khắc được con dấu tròn thứ hai; Bên anh chỉ cần liên hệ với một đơn vị khắc dấu do Công an cấp phép hoạt động hợp pháp để tiến hành khắc.

Hồ sơ khắc dấu tròn công ty thứ hai gồm có:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao hoặc bản gốc).
  • Giấy chứng minh thư nhân dân của người đại diện theo pháp luật của công ty.
  • Mẫu dấu bên anh đang sử dụng (trường hợp cần khắc con dấu sau giống con dấu đang sử dụng trước đó).

Sau khi khắc xong con dấu anh ra quyết định sử dụng con dấu công ty. Đưa mẫu dấu đã khắc vào điều lệ công ty hoặc quy chế hoạt động của công ty. Đối với trường hợp sử dụng con dấu thứ 2 giao dịch với ngân hàng. Anh tiến hành thủ tục thay đổi mẫu dấu với ngân hàng. Đối với cơ quan nhà nước thì không cần phải thông báo mẫu con dấu với bất kỳ cơ quan nào.

Cũng từ những quy chế mở đó mà doanh nghiệp cũng cần lưu ý đề phòng kẻ gian lợi dụng sơ hở để thu lợi bất chính.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0969 270 277!