Quy định về khắc dấu chữ ký

Quy định về khắc dấu chữ ký

Dấu chữ ký là một trong những con dấu được rất nhiều quý khách hàng quan tâm nhưng ít ai biết quy định về khắc dấu chữ ký như thế nào. Với mỗi cá nhân, ai cũng muốn tự tạo cho mình một chữ ký độc đáo, thể hiện được tính cách, tầm nhìn của chính bản thân họ. Với nhiều người làm kinh doanh, họ quan niệm chữ ký là một phần phong thủy đối với sự thành công của họ. Chính vì ý nghĩa đó, họ luôn chọn cho mình một chữ ký in đậm bản ngã của mình. Khi nền kinh tế phát triển, các công việc dường như tăng lên gấp bội, phải tự tay mình ký vào từng giấy tờ tài liệu khiến nhiều người cảm thấy mất thời gian cũng như phiền toái. Chính vì thế, nhu cầu khắc dấu chữ ký đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Có rất nhiều người băn khoăn: “Có khắc được con dấu chữ ký không?”; “Quy định về khắc dấu chữ ký như thế nào?” Bài viết sau, hy vọng sẽ giúp các quý khách hàng đang thắc mắc hiểu rõ hơn các quy định về khắc dấu chữ ký.

Dấu chữ ký là dấu được khắc lại từ mẫu chữ ký thật của khách hàng. Nó được sử dụng trong nội bộ của công ty, giá trị lưu hành không được rộng rãi. Do tính chất đặc thù của chữ ký là của mỗi cá nhân, nên để đảm bảo quyền và lợi ích của từng cá nhân nên con dấu chữ ký không được sử dụng trên câc văn bản hành chính, các văn bản của cơ quan Nhà nước. Mặc dù vậy, nhưng giá trị sử dụng của nó trên thực tế vẫn rất nhiều, nên mỗi cá nhân đều lựa chọn cho mình một con dấu chữ ký cho riêng mình.

Xem thêm:

Thủ tục làm con dấu đỏ cho doanh nghiệp

Hướng dẫn đóng dấu công ty đúng chuẩn theo quy định

Đối với một doanh nghiệp, con dấu chữ ký giữ một vai trò rất quan trọng. Các văn bản hành chính nội bộ của công ty rất nhiều, đòi hỏi người quản lý công ty phải ký vào các văn bản đó, vậy nên, một con dấu chữ ký đóng một vai trò khá quan trọng trong trường hợp này. Đối với một cá nhân có nghề nghiệp liên quan dùng nhiều những chữ ký cá nhân như nghề giáo viên, phải vào sổ điểm cho hàng trăm học sinh nếu dùng chữ ký tay thì sẽ mất rất nhiều thời gian để kịp tiến độ hoàn thiện, thay vào đó, con dấu chữ ký sẽ khắc phục được những nhược điểm của người dùng chữ ký tươi.

Dấu chữ ký sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian, đồng thời giúp bạn nhìn trở nên chuyên nghiệp hơn trong quá trình kinh doanh, làm việc của mình. Bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu đều có thể khắc dấu chữ ký. Một số ngành nghề đặc thù công việc liên quan gắn liền với chữ ký của mình như bác sỹ, giáo viên, giám đốc/quản lý, nhân viên hành chính văn phòng,… Khi công việc của bạn cần phải sử dụng chữ kỹ nhiều thì con dấu chữ ký chắc chắn là một sự lựa chọn thông minh sáng suốt cho bạn.

Những mẫu dấu chữ ký được dùng:

  • Dấu chữ ký: Dấu chữ ký riêng biệt dấu được vẽ lại trên hình ảnh dấu chữ ký tươi đã có sẵn có 3 màu: Màu đỏ, màu xanh, màu đen. Trong đó màu xanh là màu được nhiều người lựa chọn  nhất. Dấu có các kích thước khác nhau: 22 x 58 mm; 42 x 42 mm; 50 x 30 mm… Được thiết kế theo yêu cầu có thể là cán dấu vuông, cán dấu USB hoặc dấu chấm mực.
  • Dấu chữ ký kèm họ tên: hiện nay, Con dấu chữ ký kèm họ tên trên cùng một con dấu được nhiều người lựa chọn. Con dấu có tính tiện ích cao thay vì sử dụng hai con dấu độc lập dấu chữ ký và dấu họ tên; Dấu chỉ dập một lần thể hiện được hai nội dung và tiết kiệm được chi phí
  • Dấu chữ ký kèm tên kèm chức danh: Loại dấu này ít được sử dụng vì thể hiện cả chức danh, chữ ký, họ tên trên cùng một con dấu. Đối với loại dấu này phải sử dụng cán dấu to kích thước 4 2 x 42 mm hoặc 50 x 30 mm, dấu chấm mực.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ khắc dấu giá rẻ trên thị trường, sản phẩm kém chất lượng trôi nổi không rõ nguồn gốc vì thế hãy lựa chọn các cơ sở khắc dấu có uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Khắc dấu Việt Tín tự hào là đơn vị khắc dấu chữ ký chuyên nghiệp, kinh nghiệm đứng hàng đầu tại Hà Nội. Khi sử dụng dịch vụ khắc con dấu chữ ký tại Việt Tín, quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình từ A-Z, sở hữu những con dấu chữ ký chất lượng ,chính hãng, không bị nhòe mực! Khắc dấu Việt Tín đảm bảo luôn mang lại sự hài lòng đến phía quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *