TÔI MUỐN ĐỂ LOGO VÀO DẤU TRÒN CÔNG TY ĐƯỢC KHÔNG?

Khắc con dấu công ty và thủ tục khắc con dấu công ty đang là vấn đề được mọi người quan tâm. Đặc biệt là từ khi có quy định mới với cơ chế mở hơn cho các doanh nghiệp; trao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp. Khắc dấu Việt Tín nhận được không ít các cuộc gọi xin tư vấn về thủ tục khắc dấu tròn công ty. Bên cạnh những ưu việt của cơ chế mới thì cũng có tồn tại những bất cập cần phải lưu ý khắc phục.

Theo quy định mới nhất hiện nay doanh nghiệp tự liên hệ với các cơ sở được cấp phép về khắc con dấu. Cung cấp hồ sơ theo quy định của pháp luật để các cơ sở này khắc con dấu tròn. Hồ sơ gồm có: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng minh thư nhân dân của người đại diện theo pháp luật, mẫu dấu (yêu cầu về con dấu).

Màu mực, nội dung, kích thước con dấu tròn do doanh nghiệp tự lựa chọn. Sau khi thống nhất thì gửi yêu cầu cho các đơn vị khắc dấu để khắc thành con dấu. Tuy nhiên, Thực tiễn đa số vẫn lựa chọn theo mẫu cũ, mẫu dấu truyền thống trước đấy công an cấp.

Một số ít sử dụng con dấu tròn công ty với nội dung: Tên công ty + Mã số thuế + Tỉnh (thành phố) và logo công ty.

Lưu ý: Đối với việc tự khắc và tự chịu trách nhiệm với dấu công ty sẽ đơn giản hóa thủ tục hành chính rất nhiều. Nhưng cũng là kẻ hở để kẻ gian trục lợi bất chính. Sau khi khắc con dấu tròn doanh nghiệp cần có quyết định về việc sử dụng con dấu. Hoặc ghi nhận vào điều lệ công ty, ghi nhận ở nội quy công ty. Nêu chi tiết kích thước, màu sắc, nội dung con dấu sử dụng con dấu trong những trường hợp nào, ai là người được giữ con dấu.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !