DẤU CHỮ KÝ CÓ SỬ DỤNG ĐƯỢC KHI GIAO DỊCH VỚI NGÂN HÀNG KHÔNG?

Dấu chữ ký là con dấu phác họa lại chữ ký trên cơ sở chữ ký tươi của các cá nhân. Ngày nay, Con dấu chữ ký được sử dụng khá phổ biến ở các doanh nghiệp. Liên quan đến việc khắc và sử dụng con dấu chữ ký. Khắc Dấu Việt Tín nhận được rất nhiều cuộc gọi xin tư vấn như:

Dấu chữ ký có giá trị pháp lý hay không?

Dấu chữ ký có sử dụng để đóng lên các chứng từ thanh toán ngân hàng được hay không?

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành về khắc và sử dụng con dấu. Dấu chữ ký được khắc trên cơ sở chữ ký có thật của các cá nhân. Nhằm đóng lên các văn bản, chứng từ để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, Dấu chữ ký chỉ có giá trị lưu hành nội bộ và không có giá trị pháp lý.

Đối với các chứng từ giao dịch với ngân hàng thì dấu chữ ký không được chấp thuận. Tất cả các chứng từ đều phải là chữ ký tươi của cá nhân, đại diện theo pháp luật của cơ quan tổ chức. Vì tính chất pháp lý của chữ là xác thực nội dung của văn bản và người ký phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Con dấu chữ ký có thể là do người khác cầm và dập mà chưa được sự cho phép của cá nhân đó. Rất dễ để kẻ gian lợi dụng để sử dụng con dấu thu lợi bất chính. Do đó, Đối với ngân hàng, cơ quan nhà nước đều yêu cầu phải là chữ ký tươi của cá nhân, người đại diện của tổ chức.

Thủ tục khắc dấu chữ ký rất đơn giản và sử dụng con dấu chữ ký để đóng lên các văn bản nội bộ.

Để đảm bảo tính chặt chẽ của việc khắc con dấu chữ ký ngoài việc yêu cầu gửi ảnh chữ ký cần khắc. Các cơ sở khắc dấu có thể yêu cầu thêm chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu chữ ký.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !