Ý nghĩa của dấu hoàn công trong hoạt động xây dựng

Ý nghĩa của con dấu hoàn công trong hoạt động xây dựng

Hoàn công là một thủ tục được tiến hành sau khi xây dựng xong nhà ở, công trình xây dựng. Việc hoàn công thông thường sẽ được tiến hành bởi chính chủ nhà hoặc chủ đầu tư với những giấy tờ, thủ tục nhất định phải đáp ứng theo yêu cầu. Dấu hoàn công là một loại con dấu được dùng để đóng trên bản vẽ hoàn công. Con dấu này có dạng khung hình chữ nhật chia thành nhiều ô, và trên con dấu sẽ thể hiện tên đơn vị công ty thi công, ngày tháng cùng chữ ký xác nhận của các bên liên quan đến công trình.

Bản vẽ hoàn công là bản vẽ các bộ phận của công trình, công trình xây dựng. Trong bản vẽ đó thể hiện kích thước thực tế so với kích thước thiết kế và được lập trên cơ sở bản vẽ thiết kế thi công đã qua phê duyệt. Mọi sửa đổi so với thiết kế trước đó được duyệt phải được thể hiện trên bản vẽ hoàn công.

Con dấu bản vẽ hoàn công là một loại dấu rất quan trọng để đóng vào bản hoàn công công trình xây dựng. Cũng mang lại ý nghĩa giống như các loại con dấu khác, nó như chữ ký cá nhân, dùng để nhận biết và công nhận bản vẽ hoàn công. Đặc biệt vì nó là loại dấu dành riêng cho mảng xây dựng nên mẫu dấu hoàn công được pháp luật quy định tại phụ lục II – thông tư 26/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng. Đó là khung dấu hình chữ nhật, chữ in nội dung về tên đơn vị…

Dấu hoàn công không có quy định cụ thể về màu mực sử dụng. Do đó đơn vị khắc dấu có thể dùng mực đỏ hoặc mực xanh dương đều được. Kích thước con dấu hoàn công tùy thuộc kích cỡ của chữ, tùy ý lựa chọn.

Xét về yếu tố hình thức thì dấu hoàn công chia làm hai loại: liền mực và chấm mực ngoài. Dấu hoàn công chấm mực ngoài có mặt dấu bằng cao su, cán được làm bằng gỗ. Dấu hoàn công chấm mực ngoài có ưu điểm là giá rẻ hơn, kích thước tùy theo yêu cầu. Nhưng lại không tiện lợi bằng liền mực trong việc mang đi mang lại khi đi công trình.

Dấu hoàn công liền mực có ưu điểm của loại dấu liền mực có chất lượng, độ sắc nét rất cao, đặc biệt là rất bền và đẹp. Cán dấu bằng nhựa và mặt dấu bằng cao su. Con dấu này có 3 màu mực để lựa chọn. Tuy nhiên hạn chế là kích thước thường theo chuẩn nhất định. Kích thước phổ biến thông thường là 60mm x 100mm, còn kích cỡ tối đa 80mm x 120mm. Giá cả sẽ tùy theo vào kích thước khách hàng lựa chọn và đắt hơn so với dấu hoàn công chấm mực ngoài một chút.

Quy trình khắc dấu hoàn công của Việt Tín chúng tôi bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Lấy thông tin quý khách hàng yêu cầu về chất liệu, hình thức con dấu. Tư vấn cho khách hàng về mẫu dấu, màu mực dấu.
  • Bước 2: Thiết kế market dấu, chọn chất liệu phù hợp với từng loại con dấu.
  • Bước 3: Cho máy chạy tạo hình con dấu trên bề mặt cao su.
  • Bước 4: Dán các nội dung đã được khắc tỉ mỉ vào con dấu.
  • Bước 5: Đóng gói con dấu và gửi tận tay quý khách hàng.

Chúng tôi sẽ lắng nghe mọi yêu cầu  quý khách hàng và thiết kế các con dấu đẹp nhất và đạt chuẩn. Với việc thực hiện các công đoạn làm dấu tỉ mỉ, cẩn trọng. Hãy đến với Khắc dấu Việt Tín để được cung cấp dịch vụ khắc dấu chuẩn giá nhất và có độ bền lâu nhất nhé!

One thought on “Ý nghĩa của dấu hoàn công trong hoạt động xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *