CÔNG TY QUẢN LÝ CON DẤU NHƯ NÀO KHI CÓ NHIỀU DẤU TRÒN?

Có được tự ý khắc lại dấu tròn doanh nghiệp không?

Có rất nhiều khách hàng gọi điện xin tư vấn về cách thức quản lý và sử dụng con dấu tròn công ty. Các bạn tâm sự trước có một con dấu một công ty công an cấp hẳn hoi mà còn lo làm giả. Giờ không hạn chế số lượng con dấu lại còn tự quyết về mẫu dấu và tự quản lý. Không biết rủi ro nằm ở đâu mà phòng vì nhìn đâu cùng thấy rủi ro. Lo lắng nhất là ở những công ty có nhiều thành viên góp vốn. Trách nhiệm quản lý và sử dụng con dấu thuộc về ai?

Các bạn yên tâm! Mặc dù pháp luật có nới lỏng việc quản lý con dấu. Nhưng không có nghĩa là thích làm gì thì làm? Mà phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật. Muốn khắc một con dấu tròn công ty thì cần phải cung cấp các tài liệu sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.
  • Mẫu dấu bạn đang dùng (Nếu khắc thêm con dấu).
  • Giấy giới thiệu và quyết định khắc thêm con dấu của công ty (Nếu người đi khắc dấu không phải là người đại diện theo pháp luật).

Về phí doanh nghiệp, Sau khi có con dấu tròn các bạn nên có một quyết định nêu rõ phạm vi trách nhiệm của người quản lý con dấu. Mẫu dấu được đưa vào điều lệ công ty và nội quy công ty. Như vậy khi có vấn đề gì có căn cứ để truy cứu trách nhiệm. Đối với những công ty có website riêng thì có thể thông báo mẫu dấu lên wedsite; để đối tác và  khách hàng biết về mẫu doanh nghiệp đang dùng.

Ngoài dấu tròn ra để một văn bản có hiệu lực thì cần phải có chữ ký có người có thẩm quyền. Do đó, các bạn yên tâm duy trì và hoạt động công ty như khi con dấu thuộc thẩm quyền của công an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.