NHỮNG LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH QUA MẠNG

Đăng ký hộ kinh doanh qua mạng và những thay đổi căn bản khi xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới định hướng kinh doanh của các cá nhân. Do mọi thông tin đều được đăng ký công khai và tuân thủ nghiêm ngắt các trình tự cấp phép. Do đó, Yêu cầu những cá nhân, tổ chức phải tìm hiểu kỹ các quy định trước khi tiến hành.

Căn cứ theo quy định tại Điều 5g Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT được bổ sung bởi khoản 2 Điều 1 Thông tư 02/2023/TT-BKHĐT, khi làm hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh online.

Các cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Tất cả các File hồ sơ đính lèm trên hệ thống được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử (“.doc” hoặc “.docx” hoặc “.pdf’’);
  • Hồ sơ được tạo lập hoặc được số hóa từ văn bản giấy và thể hiện chính xác, toàn vẹn nội dung của văn bản giấy;
  • Hồ sơ các cá nhân, tổ chức nộp online có giá trị pháp lý như hồ sơ nộp bằng bản giấy truyền thống trước đây.
  •  Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, thời hạn thực hiện là 60 ngày kể từ ngày cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
  •  Trường hợp hồ sơ không bổ sung thay đổi theo đúng thời hạn đã báo trên hệ thống. Hồ sơ sẽ bị hủy, nếu muốn xin cấp phép thì phải tiến hành thủ tục nộp lại hồ sơ như lúc ban đầu.

Các thao tác đều được thực hiện trên máy tính; Do đó cần phải thực hiện theo hướng dẫn. Chỉ cần một thao tác sai là hồ sơ không nộp được.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !