CÓ ĐƯỢC TỰ Ý KHẮC DẤU VUÔNG CÓ TÊN NGÂN HÀNG HAY KHÔNG?

Có một số khách hàng gọi điện xin tư vấn về khắc con dấu đã thu tiền có dòng chữ tên ngân hàng phía trên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc dấu xin chia sẻ một số thông tin có liên quan như sau.

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành về khắc con dấu. Dấu đã thu tiền được xếp vào nhóm dấu nội dung; Không có một quy phạm pháp luật nào cụ thể quy định về khắc loại dấu này.

Dấu đã thu tiền có nhiều loại khác nhau; Nội dung cụ thể được thiết kế và khắc theo yêu cầu của khách hàng. Pháp luật không quy định cụ thể về kích thước, nội dung, màu mực. Thông thường dấu đã thu tiền có một số mẫu: Đã thu tiền; Đã thu tiền Ngày …tháng…năm…; Tên công ty hoặc tên cơ quan kèm chữ đã thu tiền. Đối với các ngân hàng mẫu dấu đã thu tiền thường kèm tên ngân hàng.

Ngân hàng là một công ty hoạt động trong lĩnh vực đặc thù. Dấu đã thu tiền được đóng lên các chứng từ thanh toán của khách hàng. Quy trình khắc dấu này rất đơn giản chỉ cần gửi nội dung dấu cần khắc là được. Việc sử dụng con dấu do cá nhân tổ chức tự khắc và tự chịu trách nhiệm về con dấu của đơn vị mình. Dấu này đứng độc lập sẽ không có giá trị pháp lý. Thông thường dấu đã thu tiền được đóng kèm cùng chữ ký của người có thẩm quyền; Một số chứng từ quan trọng còn phải kèm cả dấu tròn của ngân hàng.

Tuy nhiên, Để hạn chết rủi ro về mặt pháp lý tránh những rắc rối không cần thiết; Dấu đã thu tiền của ngân hàng cần sự xác nhận đồng ý của sếp trước khi đặt khắc. Có cách thức quản lý và sử dụng con dấu cẩn thận để tránh kẻ gian trục lợi bất chính.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !