HÃY LƯU Ý VỚI NHỮNG HÀNH VI KHẮC DẤU GIẢ

Công nghệ mực thẩm thấu cho con dấu tên kèm số điện thoại

Trong thời kỳ dịch bệnh nền kinh tế càng ngày càng khó khăn; Nhiều cơ sở kinh doanh công ty đóng cửa. Thu nhập cũng như đời sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, Tình trạng làm liều, làm ẩu càng ngày càng gia tăng. Một trong những công cụ để thu lợi bất chính đó là con dấu.

Hiện nay, Tội phạm về làm giả con dấu ngày càng tăng; các đối tượng sử dụng những phương thức khá tinh vi. Khắc dấu tên của bác sĩ, dấu tròn của bệnh viện để làm giả giấy khám sức khỏe. Vừa qua công an đã triệt phá được đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả. Các đối tượng đã hoạt động nhiều năm với nhiều đồng phạm. Các cơ sở khắc con dấu cũng nên lưu ý khi tiếp nhận những đơn hàng dấu tên bác sĩ. Để đảm bảo chính xác người đặt là chủ sở hữu chúng ta nên yêu cầu cung cấp chứng minh thư nhân dân. Và lưu ý ở cuối giao dịch là dòng chữ “Lưu ý sử dụng con dấu đúng quy định của pháp luật” . Mặt dù đối với những con dấu nội dung thì pháp luật không cấm khắc; Không yêu cầu cung cấp hồ sơ hay tài liệu gì. Khi sử dụng những con dấu nội dung  này thì không có giá trị pháp lý.Tuy nhiên, những kẻ gian dùng để đóng lên các văn bản để thu lợi bất chính. Khi đó người khắc dấu phải lên giải trình rất mất thời gian và phiền phức.

Đối vỡi những dấu của cơ quan tổ chức thì tuyệt đối cung cấp đầy đủ giấy tờ. Có bản sao y công chứng và bản gốc để đối chiếu; có ký nhận và cam kết sử dụng con dấu đúng quy định của pháp luật.

Những đơn hàng yêu cầu khắc giống con dấu từng chi tiết nhỏ tốt nhất là nên từ chối. Trừ những con dấu công ty chủ sở hữu muốn khắc con dấu thứ hai giống con dấu thứ nhất để thuận tiện cho việc giao dịch.

Kiểm tra, xác minh thông tin trước khi xác nhận đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.