NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG NHIỀU DẤU TRÒN CÔNG TY MỘT LÚC

Hiện nay, Pháp luật Việt Nam cho phép một công ty được khắc và sử dụng nhiều dấu tròn cùng lúc. Đây là một trong những bước cải cách khá lớn trong khung pháp luật điều chỉnh về con dấu. Thay đổi này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp chủ động phát triển; Cải cách thủ tục hành chính đáng kể khi trao quyền tự quyết cho doanh nghiệp. Bên cạnh những ưu điểm cùng tồn tại một số hạn chế mà chúng ta cần khắc phục. Dựa trên kinh nghiệm thực tế nhiều năm về khắc dấu; Khắc dấu Việt Tín xin chia sẻ với các bạn một số thông tin sau:

  1. Nhiều dấu tròn công ty cùng một lúc sẽ khó kiểm soát việc đóng dấu lên các văn bản chứng từ. Cần phải có một quy chế sử dụng con dấu chặt chẽ để tránh kẻ gian lợi dụng sơ hở nhằm trục lợi bất chính.
  2. Luật mới không quy định dấu tròn công ty phải đăng ký với cơ quan nhà nước. Doanh nghiệp nên đưa mẫu dấu vào nội quy hoặc điều lệ công ty. Để tránh việc kẻ gian khắc giả con dấu làm điều không tốt.
  3. Doanh nghiệp đã có một con dấu cần khắc thêm con dấu. Đánh dấu con dấu nào dùng cho hoạt động ngân hàng và con dấu nào sử dụng thông thường. Ngân hàng quản lý rất nghiêm ngặt về mẫu con dấu đăng ký khi giao dịch. Mẫu dấu sau có khắc giống mẫu trước thì cũng khác nhau về độ đậm nhạt của màu mực; Về độ sâu con nét khắc.
  4. Nhiều dấu nhưng nên cùng một nội dung không nên mỗi dấu một nội dung sẽ khó quản lý.
  5. Dấu bị bong mặt dấu không nhất thiết phải khắc mới; Doanh nghiệp mua cán dấu mới và lắp mặt dấu vào.
  6. Thủ tục khắc dấu tròn công ty đơn giản nên kẻ gian rất dễ lợi dụng để khắc giả dấu. Cần phải có quy chế kiểm soát chặt chẽ hơn trong nội bộ công ty đối với chứng từ có liên quan.

Khắc dấu Việt Tín không chỉ khắc con dấu mới mà còn tư vấn cho khách hàng về mặt pháp lý. Dấu có bảo hành và giao hàng tận nơi

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể !