Thủ tục đăng ký con dấu lên sở kế hoạch

Thủ tục đăng ký con dấu lên sở kế hoạch

“Con dấu” – một đồ vật tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Ngày nay, có rất nhiều các đơn vị cho ra mắt thị trường các loại dấu với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, màu sắc,… Chính vì vậy, quý khách hàng có nhu cầu làm dấu có thể thỏa thích lựa chọn cho mình những mẫu dấu ưng  ý, theo ý muốn sở thích của chính bản thân mình. Vậy khi làm dấu, có phải đăng ký con dấu với cơ quan Nhà nước không? Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều Quý khách hàng khi đang có nhu cầu làm dấu. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng về việc đăng ký con dấu và sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách đăng ký con dấu lên Sở kế hoạch.

Đối với cá nhân, khi làm con dấu như dấu tên, dấu chức danh, dấu chữ ký, dấu số điện thoại,… thì những loại dấu này không cần phải đăng ký với cơ quan Nhà nước. Bởi tính chất của nó là dấu cá nhân, gắn liền với một người và thường có giá trị pháp lý không cao. Do đó, nếu cá nhân có yêu cầu làm con dấu cá nhân, có thể lựa chọn và khắc những con dấu theo nhu cầu của mình mà chẳng cần phải làm thủ tục đăng ký con dấu.

Xem thêm:

Dịch vụ khắc con dấu đẹp nhất giá rẻ

Quy định về khắc dấu chữ ký

Thủ tục làm con dấu đỏ cho doanh nghiệp

Khác với con dấu cá nhân, con dấu doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu lên sở kế hoạch. Luật doanh nghiệp năm 2014 ra đời, tuy đã nới lỏng việc quản lý kiểm soát con dấu, doanh nghiệp được tự do lựa chọn hình thức, số lượng con dấu cho doanh nghiệp mình, khi thực hiện đăng ký doanh nghiệp hoàn tất thì doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục đăng ký con dấu lên Sở kế hoạch.

Để đăng ký con dấu lên Sở kế hoạch, doanh nghiệp thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

-Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

-Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

-Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).

-Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ nêu trên, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Bước 3: Nhận được hồ sơ thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Như vậy sau khi hoàn thành việc khắc con dấu tại một cơ sở khắc dấu uy tín, quý khách hàng sẽ thực hiện thủ tục đăng ký con dấu. Hiện nay, việc thông báo mẫu dấu tương đối đơn giản và nộp hồ sơ trực tiếp. Đối với doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội,  từ ngày 1/7/2017 thì sẽ phải nộp hồ sơ online trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khắc dấu Việt Tín là địa chỉ khắc dấu uy tín tại Hà Nội. Với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, chúng tôi chuyên cung cấp các loại mẫu con dấu từ mẫu con dấu cá nhân như dấu chữ ký, dấu tên, dấu chức danh,… đến các mẫu dấu tròn doanh nghiệp. Với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Khắc dấu Việt Tín luôn mang đến sự hài lòng cho mọi đối tượng khách hàng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu khắc dấu, hãy liên hệ ngay tới Khắc dấu Việt Tín. Nếu quý khách hàng muốn làm con dấu doanh nghiệp thì khắc dấu Việt Tín cũng sẽ hỗ trợ làm thủ tục đăng ký con dấu lên Sở kế hoạch nếu quý khách hàng có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *