Ưu điểm và công nghệ làm con dấu đồng

Ưu điểm và công nghệ làm con dấu đồng

Với sự ra đời của con dấu liền mực với những ưu điểm gọn nhẹ, bền đẹp, tiện lợi, khắc dấu đồng dần mất đi vị thế vốn có của mình. Tuy nhiên, với những người ưa thích sự cổ điển, khắc dấu đồng vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên hơn. Đặc biệt ngày nay, với công nghệ khắc dấu đồng hiện đại, chất lượng con dấu đồng được nâng cao hơn, mặc dù không được đánh giá cao bằng dấu liền mực nhưng với những đặc trưng vốn có của mình, khắc dấu đồng vẫn có một chỗ đứng riêng.

  1. Công nghệ khắc dấu đồng

Công nghệ khắc dấu hiện đại nhất hiện nay là công nghệ khắc bằng laser, việc thiết kế và thi công thay vì được thực hiện theo cách thủ công truyền thống sẽ được thay thế bằng máy vi tính và máy Laser hiện đại. Con dấu đồng được thiết kế trên máy tính sau đó sẽ tiến hành khắc ra bằng công nghệ laser. Nhờ quy trình làm việc bằng máy móc tiên tiến, con dấu được sản xuất ra có độ chính xác cao với tốc độ khắc siêu nhanh.

Công nghệ khắc laser có thể khắc trên nhiều chất liệu như đá, gỗ, thủy tính và cả các kim loại như đồng. Dù khắc trên chất liệu nào, con dấu luôn đảm bảo hình ảnh sắc nét, tinh tế, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ.

Đặc biệt, khả năng mã hóa những điểm đặc trưng trên con dấu đồng giúp tránh tình trạng khắc con dấu giả. Mẫu con dấu đồng có thể được lưu trữ thiết kế để có thể so sánh với mẫu dấu trước đó để tránh trùng lặp con dấu, hoặc phục vụ cho nhu cầu khắc thêm con dấu sau này được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

  1. Ưu điểm của khắc dấu đồng

Truyền thống, sang trọng

Con dấu, đặc biệt là con dấu công ty có vai trò đại diện cho cả một tổ chức, do vậy, hình thức con dấu là điều cần đạt được yêu cầu về thẩm mỹ. Vệc sử dụng con dấu liền mực có thể nhanh gọn, dễ dàng nhưng hơi cồng kềnh, không đẹp mắt. Con dấu đồng mang đến sự cổ điển, sang trọng hơn. Do thiết kế không đi kèm hôp mực, con dấu đồng có hình dáng thanh thoát, nhẹ nhàng, Hơn nữa, nếu có nhu cầu, khách hàng có thể yêu cầu chạm khắc hay gắn thêm đá quý lên thân dấu để con dấu đồng trở nên sang trọng hơn.

Ứng dụng cho nhiều loại con dấu

Khắc dấu đồng nên được sử dụng cho nhiều loại dấu, nhất là những con dấu yêu cầu về tính thẩm mỹ như con dấu pháp nhân, con dấu chữ ký, con dấu tên, những con dấu logo có thể dùng làm quà tặng.

Tuy nhiên, một số loại dấu không nên khắc dấu đồng là như các loại dấu sẵn gồm dấu ngày tháng năm, dấu sao y bản chính, dấu đã thu/chi tiền. Bởi đặc trưng của những con dấu này phải sử dụng thường xuyên nên con dấu liền mực sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Bền bỉ

Xét về công năng làm việc, độ bền của con dấu liền mực có phần hơn so với con dấu đồng. Tuy nhiên, con dấu liền mực lâu ngày sẽ cũ dần đi và kém sang, đòi hỏi doanh nghiệp phải làm lại con dấu khác. Còn con dấu đồng luôn đảm bảo vẻ ngoài sáng bóng, nếu người dùng nắm được các phương pháp bảo quản đơn giản dưới đây

  1. Bảo quản con dấu đồng

–  Dùng một mảnh vải nỉ để đánh bóng nếu con dấu đồng bị xỉn nhẹ. Nếu những đồ đó bị xỉn nhiều hơn, sử dụng dấm trắng và muối tinh hòa vào nước nóng. Sau đó thấm dung dịch đó bằng giẻ sạch rồi lau chùi con dấu đồng. Bước cuối cùng là lau khô con dấu đó bằng khăn mềm

– Nếu con dấu bị cặn mực bám vào làm dấu bị mờ, hãy dùng một cây nến và đốt, nhỏ các giọt nến vào kẽ dính bẩn trên dấu, đợi nến khô thì bóc ra. Làm như vậy vài lần, con dấu sẽ sạch không còn cặn mực bám.

– Tuyệt đối không dùng các vật kim hoặc vật nhọn, sắc để gẩy vì sẽ làm hư hỏng các đường nét của dấu.

  1. Khắc dấu đồng tại Việt Tín

Khắc dấu Việt Tín là một trong những địa chỉ khắc dấu uy tín trên địa bàn Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc dấu, chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều khách hàng và khắc thành công hàng trăm con dấu. Bất kỳ mẫu dấu nào Việt Tín luôn đảm bảo khắc dấu lấy ngay, theo yêu cầu, giá rẻ và cam kết chất lượng.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ khắc dấu công ty của Việt Tín, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi:

+ Được tư vấn miễn phí các quy định về khắc dấu, tư vấn lựa chọn các mẫu dấu phù hợp hoặc tham khảo các mẫu khắc dấu hoàn công có sẵn của công ty

+ Trong trường hợp con dấu không đúng với trong thỏa thuận công ty sẽ hoàn phí 100% cho quý khách.

+ Công ty sẽ hoàn thành đơn hàng trong thời gian ngắn nhất

+ Giao hàng tận nơi cho khách hàng

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *