Cách đóng dấu bán hàng qua điện thoại trên hóa đơn

Khắc dấu bán hàng qua điện thoại

Việc khắc dấu và sử dụng con dấu bán hàng qua điện thoại đã không còn xa lạ đối với cá nhân, đơn vị chủ yếu bán hàng online hay các công ty kinh doanh phần mềm qua mạng. Bởi vậy mà các hóa đơn bán hàng thường không có chữ ký của người mua hàng mà sử dụng đóng dấu bán hàng qua điện thoại. Vậy doanh nghiệp bán hàng qua điện thoại cần phải lưu ý những gì, cách ghi hóa đơn sử dụng con dấu bán hàng qua điện thoại như thế nào?

Căn cứ theo công văn 376/CT-TTHT về hóa đơn, chứng từ bán hàng, cung ứng dịch vụ và thông tư số 64/2013/TT-BTC có hướng dẫn về hóa đơn bán hàng:

Tại điểm h khoản 1 của điều 4 có quy định nội dụng ghi trên hóa đơn bắt buộc “Người mua, người bán ký và ghi rõ họ tên, đóng dấu bên bán và ngày, tháng, năm lập hóa đơn. Nội dung trên hóa đơn đã lập bắt buộc thể hiện trên cùng một mặt giấy”

Xem thêm:

Quy định về màu mực dấu và cách đóng dấu

Bảng báo giá khắc dấu hoàn công mới nhất

– Quy định viết ngày, tháng, năm lập hóa đơn

+ Đối với hàng hóa chuyển quyền sở hữu (quyền sử dụng) cho người mua thì ngày lập hóa đơn là thời điểm chuyển quyền không phân biệt đã thu tiền hay chưa thu tiền.
+ Đối với cung ứng dịch vụ: Ngày lập hóa đơn là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ. Nếu bên cung ứng dịch vụ thu tiền trước hoặc trong quá trình cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

– Quy định người mua hàng ký, ghi rõ họ tên

Tuy nhiên đối với trường hợp mua hàng qua mạng không trực tiếp: mua hàng qua điện thoại, FAX thì bên mua hàng không cần ký và ghi rõ họ tên. Thật vậy, khi lập hóa đơn thì người bán hàng ghi rõ là “Bán hàng qua điện thoại”, qua mạng, Fax là được.

Ví dụ: Công ty A bán thép cho công ty B, mọi việc giao dịch về giá cả, số lượng mua, … đều qua email, điện thoại thì lúc này hóa đơn được lập công ty A được phép đóng dấu bán hàng qua điện thoại

Trường hợp Công ty C có mua đồ dùng văn phòng phẩm của công ty D bằng hình thức giao hàng đến trụ sở công ty. Tuy nhiên cuông D không lập hóa đơn kèm theo mà gửi hóa đơn qua đường bưu điện, trên hóa đơn có đóng dấu bán hàng qua điện thoại. Như vậy không đúng quy định về thời điểm lập hóa đơn và chữ ký của người mua trên hóa đơn.

Trên đây Khắc dấu Việt Tín xin gửi đến quý khách hàng một số thông tin giúp quý khách sử dụng con dấu bán hàng qua điện thoại hợp lý và chuẩn xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *