Nên mừng hay lo với quy định mới về con dấu công ty?

Có được tự ý khắc lại dấu tròn doanh nghiệp không?

Năm 2021, Có những quy định mới về mẫu dấu công ty; Quy định này khiến không ít doanh nghiệp bàng hoàng lo lắng. Có những khách hàng gọi điện cho Chúng tôi tâm sự không biết nên vui hay nên buồn đây em. Anh hoang mang quá giờ khắc dấu tròn công ty không cần làm gì là dùng được này anh thấy bất ai sao sao ý em ạ.

Nhân viên Khắc dấu Việt Tín nhanh chóng tư vấn và giải thích cụ thể cho khách hàng:

  • Năm 2021 mẫu dấu công ty không quy định về hình dạng, kích thước và nội dung con dấu. Tất cả những thông tin đó đều do doanh nghiệp tự quyết định và không cần phải thực hiện thông báo mẫu dấu với Sở kế hoạch và đầu tư như trước đây.
  • Cũng chính từ quy định này mà doanh nghiệp không mấy yên tâm. Khách hàng tâm sự thà cứ công an cấp cho chắc, anh cũng yên tâm hơn. Giờ quy định mở như này anh không biết đâu mà lần. Nhỡ có thằng nào nó lấy mẫu dấu công ty anh nó khắc rồi nó làm bậy thì sao em. Anh yên tâm các xưởng khắc dấu đều có giấy phép được Công an cấp phép. Có kiểm duyệt nội dung và tính pháp lý mới khắc con dấu.
  • Đa phần các công ty vẫn lựa chọn mẫu dấu truyền thống, đường kính 3,6 cm, có tên công ty, mã số thuế, địa chỉ (Quận, Huyện, Tỉnh , Thành Phố). Để đảm bảo chặt chẽ trong công ty Anh cần có biên bản ghi nhớ về việc bảo quản và sử dụng con dấu cụ thể hoặc quy định tại Điều lệ Công ty.
  • Hồ sơ khắc con dấu tròn bao giờ cũng đảm bảo chặt chẽ đúng quy định. Khắc dấu tròn công ty phải xuất trình được các chứng từ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Chứng minh thư nhân dân của người đại diện; Mẫu dấu bạn đang dùng (Nếu là khắc thêm con dấu).

Những thay đổi đó tạo cơ chế mở cho doanh nghiệp nhưng cũng có những lưu ý để doanh nghiệp phòng tránh rủi ro bị làm giả con dấu. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm để duy trì và hoạt động công ty một cách hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *